Xây Nhà 2 Tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay!

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? là câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm. Nhất là ở thời điểm “đất chật người đông” như hiện tại. Việc thiết kế nhà trong diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng chính là ưu tiên hàng đầu. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xây nhà 50m2 bao nhiêu tiền đồng thời chia sẻ cách tính giá xây nhà và gợi ý mẫu nhà cho gia chủ. Mời quý vị cùng Nhà Xanh Việt Nam tìm hiểu:

Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền

I. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà

1. Vị trí địa lý

Vị trí địa lý là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Những vị trí có nhu cầu cao về nhà ở như khu vực trung tâm thành phố, gần các trung tâm thương mại, giáo dục hay y tế sẽ có giá đất và giá xây dựng cao hơn so với các vị trí xa trung tâm hoặc khu vực nông thôn.

Hơn nữa, nếu công trình ở các vị trí không thuận lợi cho đội thi công di chuyển thì cũng sẽ làm tăng chi phí.

2. Địa chất của nền nhà

Địa chất xây dựng là yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến giá xây nhà. Các vị trí có địa chất tốt, đất đai ổn định, không sạt lở, độ cứng và độ nén tốt sẽ giảm được chi phí cho công tác san lấp, đắp đất, móng cọc…

Nếu vị trí xây nhà có địa chất xấu, có khả năng sạt lở, đất yếu hay bị ngập nước thì giá xây dựng sẽ tăng do yêu cầu phải đưa ra các giải pháp kỹ thuật phức tạp để bảo đảm tính an toàn và độ bền cho công trình.

3. Thời điểm xây nhà

Thời điểm xây dựng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà. Giá thành xây dựng có thể thay đổi theo thời gian và tình trạng cung cầu trên thị trường.

Ví dụ ở Việt Nam, cuối năm là dịp nhiều người xây nhà do đó mà giá vật tư và nhân công sẽ tăng. Còn đầu năm nhu cầu giảm đi, do đó chi phí sẽ hạ nhiệt.

4. Vật tư xây dựng

Vật liệu, vật tư xây dựng là yếu tố quan trọng trong việc tính toán giá thành xây dựng. Giá thành của các vật liệu xây dựng như bê tông, thép, gạch, đá granite, đá marble… tùy thuộc vào chất lượng, xuất xứ, độ phổ biến trên thị trường và tình trạng cung cầu.

Các vật liệu xây dựng cao cấp và độc đáo thường có giá thành cao hơn so với các vật liệu phổ thông, bình dân. Ngoài ra, việc lựa chọn các vật liệu xây dựng phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và mục đích sử dụng của công trình sẽ giúp tối ưu chi phí cho ngôi nhà của bạn.

5. Thuê nhà thầu riêng rẻ hay thuê đơn vị xây nhà trọn gói

Việc thuê nhà thầu riêng hay thuê đơn vị xây nhà trọn gói cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền. Thuê nhà thầu riêng, tuy rẻ hơn so với thuê đơn vị xây nhà trọn gói nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và công sức trong việc tìm kiếm, đàm phán, kiểm soát chất lượng và giám sát tiến độ công trình.

Xây Nhà 2 Tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc bạn chọn nhà thầu riêng lẻ hay xây nhà trọn gói
Xây Nhà 2 Tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc bạn chọn nhà thầu riêng lẻ hay xây nhà trọn gói

Ngược lại, thuê đơn vị xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm thời gian và công sức. Bên cạnh đó, tùy vào chất lượng, kinh nghiệm, uy tín và độ tin cậy của các nhà thầu mà giá thành xây dựng sẽ khác nhau.

>>LIÊN QUAN: ✅Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Biên Hòa – Đồng Nai uy tín!

II. Đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2

Dưới đây là báo giá chi tiết các gói xây dựng nhà tại Nhà Xanh Việt Nam:

GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI
Nhân công1.100.000 đ – 1.700.000 đ
Phần thô và nhân công3.500.000 đ – 3.700.000 đ
Trọn gói ( Chìa khóa trao tay)Gói cơ bản4.500.000 – 5.300.000 đ
Gói Khá5.500.000 đ – 5.800.000 đ
Gói sang trọng> 6.000.000 đ

III. Cách tính diện tích xây nhà 50m2 chi tiết

Để biết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền, bạn phải biết cách tính diện tích xây dựng. Cụ thể vui lòng tham khảo bảng sau:

Cách tính diện tích xây nhà 50m2
Móng nhà:Móng băng: 20% diện tích tầng trệt
móng cọc: 20% diện tích tầng trệt.
Móng bè: 50% diện tích tầng trệt.
Tầng hầmĐộ sâu từ 1m – 1,3m = 150% diện tích.
Độ sâu từ 1,3m – 1,7m = 170% diện tích.
Độ sâu từ 1,7 – 2,0m = 200% diện tích.
Độ sâu trên 2m = 250% diện tích.
Các TầngTầng 1 x 100% diện tích
Tầng 2: 100% diện tích
Phần MáiMái hiên = 100% diện tích
Phần không có mái hiên trừ sân trước và sân sau sẽ = 50% diện tích.
Mái ngói = 30% diện tích (tính theo mặt nghiêng: trong đó gồm có xà gỗ sắt hộp + phần ngói lợp).
Mái đổ bê tông cốt thép sẽ = 50%.
Mái ngói lợp cột chống nắng = 70% ( tính theo mặt nghiêng).
Mái ngói BTCT hệ thống rito = 100% diện tích (tính theo mặt nghiêng).
SânSân trước và sân sau =  70% diện tích (từ khi sân trước và sân sau có diện tích khác)
Các ô trong nhàÔ trống trong nhà diện tích
Ô trống trong nhà diện tích > 8m2 = 50% diện tích
Cầu thang = 100% diện tích

>>XEM THÊM: ✅KTS Tư vấn: Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu?

IV. Xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho câu hỏi xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?. Hãy tham khảo vị dụ minh họa về mẫu nhà 4×12.5m của chị V.T.H ở Biên Hòa Đồng Nai như sau:

 • Diện tích xây dựng: 4×12.5m
 • Diện tích đất: 4.5×15.5m
 • Móng bè: 4 x 12,5 x 50% = 25m2
 • Tầng trệt: Sân lớn, Phòng Khách, Bếp + phòng ăn, 1 phòng vệ sinh chung. 4 x 12,5 x 100% = 50m2
 • Tầng 1: 2 Phòng ngủ có vệ sinh riêng (2 WC), 1 ban công. 4 x 12,5 x 100% = 50m2
 • Mái BTCT: 5×12 x 50% = 25m2

=>>Như vậy, Tổng diện tích xây dựng là: 25 + 50 + 50 + 25 = 150 m2.

>>THAM KHẢO NGAY: ✅Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí đơn giản!

Tính giá xây nhà - Hình minh họa
Tính giá xây nhà – Hình minh họa

Theo thông tin trên, chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 của chị V.T.H như sau:

 • Với gói thi công phần thô + nhân công chi (không bao gồm vật tư) phí là 3.500.000 đồng/m2. Vậy giá thi công phần thô mẫu nhà 4×12.5m = 150 x 3.500.000 = 525.000.000 đồng.
 • Với gói vật tư ở mức khá xây dựng nhà trọn gói, chi phí sẽ là 5.500.000 đồng/m2. Vậy tổng chi phí hoàn thiện căn nhà ( bao gồm vật tư, chưa tính nội thất) sẽ là: 150 x 5.500.000 =  825.000.000.

>>CÓ LIÊN QUAN:

V. Gợi ý mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2

Nếu bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? hãy tham khảo gợi ý xây nhà của chúng tôi dưới đây để có được thiết kế phù hợp và tiết kiệm nhất.

1. Mặt tiền 3D thiết kế nhà 2 tầng 50m2

Nhà 2 tầng 5×10 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một ngôi nhà vừa đẹp, vừa hiện đại, vừa tiết kiệm diện tích. Với thiết kế mái bằng hiện đại, cửa sổ lớn và màu trắng là chủ đạo, ngôi nhà này sẽ mang đến cho bạn một không gian sống tươi mới, rộng rãi và đầy năng lượng.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng 5x10 hiện đại
Mẫu nhà 2 tầng mái bằng 5×10 hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng 5×10 này được thiết kế với không gian xanh thoáng đãng, cho phép bạn tận hưởng không khí trong lành và cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên. Với không gian xanh như vậy, bạn có thể tạo ra những khu vườn mini, cây xanh hoặc đặt các kệ trang trí để làm cho căn nhà của bạn trở nên sinh động và ấm cúng.

Mẫu nhà mang đến sự hiện đại đầy sang trọng
Mẫu nhà mang đến sự hiện đại đầy sang trọng

 

Ngoài ra, cửa sổ lớn trong nhà cũng là một điểm nhấn đặc biệt, tạo cảm giác mở rộng và thoáng đãng cho không gian sống của bạn. Ngoài ra, cửa sổ còn giúp tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà, giúp tiết kiệm chi phí điện năng cho việc chiếu sáng trong nhà.

Màu trắng là chủ đạo trong thiết kế của ngôi nhà này, mang đến sự tinh tế và thanh lịch cho ngôi nhà.

>>THAM KHẢO THÊM: 

2.Công năng 2 tầng mẫu nhà

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một không gian sống thoải mái và tiện nghi với diện tích nhỏ hẹp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về căn nhà này.

Cách bố trí không gian và công năng mẫu nhà 5x10 2 tầng
Cách bố trí không gian và công năng mẫu nhà 5×10 2 tầng

Tầng 1 mẫu nhà 2 tầng được thiết kế với tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp + bàn ăn và 1 phòng vệ sinh chung. Đây là không gian chung rộng rãi và thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Phòng khách được thiết kế với một bộ sofa và một bàn trà, tạo nên một không gian thư giãn, giúp bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Phòng bếp và bàn ăn được bố trí gần nhau, giúp cho việc chuẩn bị và dọn dẹp bữa ăn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, căn nhà cũng có một phòng vệ sinh chung tiện nghi và sạch sẽ.

Tầng 2 của căn nhà bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung và 1 ban công. Đây là không gian riêng tư và thoải mái để bạn và gia đình nghỉ ngơi sau một ngày dài. Hai phòng ngủ được thiết kế với đầy đủ tiện nghi và không gian đủ rộng để bạn có thể thư giãn và ngủ ngon giấc.

Tầng 2 được bố trí thêm ban công để tạo ra không gian thư giản, đồng thời cũng là nơi cho các thành viên tận dụng để trồng cây xanh.

3.Gợi ý bố trí nội thất các tầng

Phòng khách của căn nhà này được thiết kế với màu trắng chủ đạo, tạo cảm giác tinh tế và sang trọng. Không gian được bố trí tối giản với sofa, bàn trà và các đồ trang trí được chọn lựa tỉ mỉ.

Phòng khách bố trí đơn giản, hiện đại
Phòng khách bố trí đơn giản, hiện đại

Những điểm nhấn xám được tạo ra từ chiếc thảm trang trí và các chi tiết như đèn và khung ảnh trang trí. Ngoài ra, không gian phòng khách còn được bổ sung thêm bằng các đồ trang trí gỗ tự nhiên, mang lại sự ấm cúng và độc đáo cho căn phòng này.

Không gian bếp mở hiện đại
Không gian bếp mở hiện đại

Với thiết kế mở, không gian bếp được kết nối liền mạch với khu vực bàn ăn, tạo nên không gian sống tiện nghi và thoải mái cho gia đình. Thiết kế nội thất của khu vực này cũng chủ yếu là tông màu trắng, tạo sự tinh tế và đơn giản.

Không gian phòng ngủ tích hợp phòng làm việc để tiết kiệm không gian
Không gian phòng ngủ tích hợp phòng làm việc để tiết kiệm không gian

 

Với không gian phòng ngủ, chúng tôi đã kết hợp với một bàn làm việc để giúp cho gia chủ có thể làm việc tại nhà một cách tiện lợi. Phòng ngủ được thiết kế với màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn. Các tường được sơn trắng, tạo nên một không gian rộng rãi và thoáng đãng. Một số điểm nhấn được tạo ra bởi các chi tiết xám và các vật dụng trang trí màu vân gỗ, giúp tôn lên vẻ đẹp của căn phòng.

Phòng vệ sinh hiện đại
Phòng vệ sinh hiện đại

Về phòng vệ sinh, chúng tôi đã tạo ra một không gian hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Phòng tắm được trang bị đầy đủ các thiết bị vệ sinh hiện đại và tiện nghi như bồn tắm nằm, sen tắm, lavabo, bàn cầu với chức năng xả tiết kiệm nước.

>>KIẾN THỨC LIÊN QUAN: ✅[KTS Tư Vấn] Có nên Xây Nhà 2 Tầng không?

Trên đây là bài viết xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã có đầy đủ các thông tin mà mình cần. Chân thành cảm ơn quý vị đã đọc bài viết, chúc bạn luôn thành công và thật nhiều may mắn!Bài viết liên quan
 • cách thi công trần thạch cao chìm giật cấp

  Hướng dẫn Thi công Trần Thạch Cao chìm giật cấp

  Mục lục nội dungI. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà1. Vị trí địa lý2. Địa chất của nền nhà3. Thời điểm xây nhà4. Vật tư xây dựng5. Thuê nhà thầu riêng rẻ hay thuê đơn vị xây nhà trọn góiII. Đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2III. Cách tính diện tích…

 • cach thi cong tran thach cao vinh tuong

  Cách thi công Trần Thạch Cao Vĩnh Tường tiêu chuẩn trần phẳng

  Mục lục nội dungI. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà1. Vị trí địa lý2. Địa chất của nền nhà3. Thời điểm xây nhà4. Vật tư xây dựng5. Thuê nhà thầu riêng rẻ hay thuê đơn vị xây nhà trọn góiII. Đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2III. Cách tính diện tích…

 • Kết cấu mái Thái

  Kết cấu mái Thái: Ưu nhược điểm và cách thi công

  Mục lục nội dungI. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà1. Vị trí địa lý2. Địa chất của nền nhà3. Thời điểm xây nhà4. Vật tư xây dựng5. Thuê nhà thầu riêng rẻ hay thuê đơn vị xây nhà trọn góiII. Đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2III. Cách tính diện tích…

 • Quy trình xây nhà

  Quy trình Xây Nhà từ Móng đến Mái chi tiết nhất 2024

  Mục lục nội dungI. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà1. Vị trí địa lý2. Địa chất của nền nhà3. Thời điểm xây nhà4. Vật tư xây dựng5. Thuê nhà thầu riêng rẻ hay thuê đơn vị xây nhà trọn góiII. Đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2III. Cách tính diện tích…

 • Nên Xây Nhà Trọn Gói hay tự gọi thợ thi công và tự mua vật tư?

  Nên Xây Nhà Trọn Gói hay tự gọi thợ thi công và tự mua vật tư?

  Mục lục nội dungI. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà1. Vị trí địa lý2. Địa chất của nền nhà3. Thời điểm xây nhà4. Vật tư xây dựng5. Thuê nhà thầu riêng rẻ hay thuê đơn vị xây nhà trọn góiII. Đơn giá xây nhà 2 tầng 50m2III. Cách tính diện tích…