#7 tiêu chí đánh giá Nhà thầu Xây nhà trọn gói Uy tín

Có phải bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu và mong muốn lựa chọn nhà thầu uy tín để xây nhà trọn gói? Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà trọn gói của Nhà Xanh Việt Nam, hãy chắc chắn rằng mình đã nắm các kinh nghiệm này trước khi chọn nhà thầu để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bởi lẽ, nếu không may chọn nhầm đơn vị thầu thiếu uy tín thì không chỉ mất tiền mà bạn phải tốn thời gian để xử lý một đống rắc rối không đáng có, cụ thể 7 tiêu chí đánh giá nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín như sau:

#7 tiêu chí đánh giá Nhà thầu Xây nhà trọn gói Uy tín
#7 tiêu chí đánh giá Nhà thầu Xây nhà trọn gói Uy tín

1. Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói

Thương hiệu của một nhà thầu xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá mức độ uy tín của họ. Thương hiệu không chỉ là sự mua bằng tiền mà nó được xây dựng trên cơ sở con người và dịch vụ tốt, tạo nên một tầm ảnh hưởng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Tiêu chí thứ nhất: Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói
Tiêu chí thứ nhất: Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói

Những công ty hiểu rõ tính cần thiết và đầu tư vào việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu chuyên nghiệp thường có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này không có nghĩa là việc đầu tư vào xây dựng thương hiệu đẹp tự động đem lại sản phẩm tốt, mà thể hiện “cái tâm, cái tầm” của doanh nghiệp đó.

Có ba cách chính để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

 • Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ: Khách hàng có thể dựa trên trải nghiệm cá nhân để đánh giá chất lượng và độ uy tín của nhà thầu. Chất lượng công trình, tiến độ hoàn thành, dịch vụ hậu mãi và sự đáp ứng đúng hẹn đều góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu.
 • Tiếp xúc và tương tác với nhân viên: Một yếu tố quan trọng khác để đánh giá mức độ uy tín là trải nghiệm khi tiếp xúc và tương tác với nhân viên của nhà thầu. Sự chuyên nghiệp, tận tâm và thông tin được cung cấp một cách rõ ràng và chính xác đều tạo sự tin tưởng và tạo nên hình ảnh uy tín của nhà thầu.
 • Hoạt động marketing và truyền thông: Hoạt động marketing và truyền thông cũng góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu. Chủ đầu tư có thể “nghiên cứu” Fanpage Facebook, youtube, trang web của nhà thầu. Bên cạnh đó, những bình luận tích cực từ khách hàng trước đây, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, cũng như hình ảnh, nội dung và thông điệp mà nhà thầu truyền tải thông qua các hoạt động marketing sẽ giúp chủ đầu tư đánh giá và đưa ra quyết định chính xác.

>>XEM THÊM: ✅Báo chí nói gì về Nhà Xanh Việt Nam

2. Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư

Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư cũng là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá mức độ uy tín của một nhà thầu xây dựng. Kinh nghiệm và tài năng của kiến trúc sư được thể hiện thông qua quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện ý tưởng đó. Khi tìm hiểu về một nhà thầu, chủ đầu tư nên yêu cầu nhà thầu giới thiệu các mẫu nhà đã thiết kế trước đó, bao gồm mặt bằng vật dụng, mô phỏng kiến trúc 3D và thiết kế nội thất.

Tiêu chí thứ 2: Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư
Tiêu chí thứ 2: Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư

Trên thực tế, không ít khách hàng tìm đến Nhà Xanh Việt Nam để chỉnh sửa các thiết kế đã thực hiện của một số đơn vị khác. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc này, cụ thể như sau:

Thứ nhất, bố trí mặt bằng công năng không hợp lý. Một mặt bằng công năng tốt cần đáp ứng được các yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư, đảm bảo không gian hợp lý và tiện nghi. Nếu mặt bằng không được thiết kế tốt, việc sử dụng không gian sẽ gặp khó khăn và không thuận tiện, làm giảm đi sự tiện ích của ngôi nhà.

Thứ hai, thiết kế mặt tiền kiến trúc không thẩm mỹ. Mặt tiền của ngôi nhà là yếu tố quan trọng để tạo nên sự ấn tượng ban đầu. Đó là điểm mà mọi người nhìn thấy đầu tiên và nó phản ánh phong cách và đẳng cấp của ngôi nhà. Vì vậy, cần đảm bảo rằng thiết kế mặt tiền không chỉ đẹp mắt mà còn phù hợp với các yêu cầu thi công và phù hợp với mặt bằng đã thiết kế. Tuy thẩm mỹ là một khái niệm tương đối, tùy thuộc vào cá nhân, nhưng sản phẩm cuối cùng phải đáp ứng được mong muốn và đảm bảo tôn trọng ý kiến khách hàng.

>>TÌM HIỂU THÊM VỀ:✅ Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp của Nhà Xanh Việt Nam

3. Năng lực thi công của chủ thầu

Trong quá trình lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, một yếu tố quan trọng cần được xem xét là năng lực thi công của nhà thầu. Nhà thầu cần có năng lực thi công mạnh mẽ, từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc cho đến việc lựa chọn nhân công có tay nghề cao và đảm bảo có chỉ huy trưởng công trình và kĩ sư giám sát.

Tiêu chí thứ 3: Năng lực thi công của chủ thầu
Tiêu chí thứ 3: Năng lực thi công của chủ thầu

Quy trình làm việc của nhà thầu cần được tổ chức chặt chẽ và phối hợp tốt với các thành viên trong đội ngũ, nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao nhất. Một sự phối hợp tốt giữa các bộ phận là điều cần thiết để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Để kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu, chủ đầu tư có thể xem qua hình ảnh thực tế của các công trình nhà phố mà nhà thầu đã và đang triển khai. Điều này giúp chủ đầu tư có cái nhìn thực tế và đánh giá được khả năng và chất lượng thi công của nhà thầu.

4. Cam kết về tiến độ thi công

Một cam kết quan trọng từ nhà thầu với chủ đầu tư là bảng tiến độ thi công nhà phố. Đảm bảo tiến độ thi công là một minh chứng cho năng lực thi công của nhà thầu.

Tiêu chí thứ 4: Cam kết về tiến độ thi công
Tiêu chí thứ 4: Cam kết về tiến độ thi công

Khi lựa chọn nhà thầu, không chỉ cần xem xét trình độ kỹ thuật chuyên môn, mà chủ đầu tư còn cần quan tâm đến khả năng của nhà thầu hoàn thành công việc trong khoảng thời gian xác định.

Nhất là đối với các công trình có vốn lớn như khách sạn hay văn phòng, nếu thi công chậm trẽ sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của chủ đầu tư. Không ít công trình chỉ vì thi công chậm trễ mà phải “đắp chiếu” bởi chủ đầ tư thưa lỗ.

Với các công trình nhà ở dân dụng cũng vậy, chủ thầu cần cam kết ngày chính xác để gia chủ có thể dọn về ở. Không ít gia chủ thường xem ngày để dọn vào, do đó nếu thi công chậm trễ sẽ khiến gia chủ không hài lòng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều công ty xây dựng không đáp ứng được cam kết về tiến độ thi công. Một số công ty thiếu nguồn lực tài chính để hoàn thành các hạng mục trong hợp đồng và kết quả là công trình chỉ có một vài người làm việc. Điều này gây ra sự kéo dài của quá trình thi công và gây khó khăn cho chủ đầu tư.

5. Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng

Tiêu chí thứ tư trong việc lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói là hợp đồng phải được thiết kế một cách rõ ràng và minh bạch, với mức độ chi tiết càng cao càng tốt. Khi ký kết hợp đồng thi công xây dựng, chúng ta cần tìm hiểu và tham khảo trước những điều khoản mà hợp đồng sẽ đề cập. Các vấn đề quan trọng cần chú ý trong hợp đồng bao gồm:

 • Quy định về thời gian bắt đầu triển khai dự án.
 • Quy định về thời gian bàn giao kèm chế độ phạt khi chậm tiến độ.
 • Giá trị hợp đồng.
 • Danh sách vật tư sử dụng cho công trình.
 • Phương thức thanh toán.
 • Quy định về bảo hành dự án.
Tiêu chí thứ 5: Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng
Tiêu chí thứ 5: Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

6. Tính pháp lý và bảo hộ lao động

Tính pháp lý là một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi đánh giá mức độ uy tín của một nhà thầu xây dựng. Ngoài việc quan tâm đến chất lượng công trình, đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín cần đặc biệt chú trọng đến sự an toàn và trách nhiệm đối với đội ngũ lao động của họ.

Tiêu chí thứ 6: Tính pháp lý và bảo hộ lao động
Tiêu chí thứ 6: Tính pháp lý và bảo hộ lao động

Trường hợp xảy ra tai nạn lao động hoặc các sự cố liên quan đến công việc, công ty xây dựng phải thể hiện trách nhiệm được quy định trong hợp đồng. Một công ty xây nhà trọn gói uy tín cần đảm bảo bảo hộ lao động cho nhân công và tăng cường việc tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức làm việc an toàn. Điều này sẽ giúp công ty xây nhà trọn gói uy tín tăng cường độ tin cậy và uy tín với khách hàng.

Khi đánh giá tính pháp lý của một công ty xây dựng, cần kiểm tra kỹ thông tin về công ty, đảm bảo rằng thông tin được cung cấp là đầy đủ và cơ sở vật chất của công ty có thực sự tồn tại. Điều này giúp tránh việc rơi vào tình trạng giao dịch với một công ty xây dựng ảo hoặc không đáng tin cậy.

7. Chế độ bảo hành công trình

Trong việc đánh giá mức độ uy tín của một nhà thầu xây dựng, tiêu chí về chế độ bảo hành đóng vai trò quan trọng và xếp vị trí thứ bảy trong danh sách. Một căn nhà đẹp chỉ là một phần của câu chuyện, điều quan trọng hơn là chế độ bảo hành tốt và chu đáo, điều này cho thấy chất lượng dịch vụ của nhà thầu xây nhà trọn gói chuyên nghiệp.

Tiêu chí thứ 7: Chế độ bảo hành công trình
Tiêu chí thứ 7: Chế độ bảo hành công trình

Khi đánh giá chế độ bảo hành, cần xem xét các yếu tố sau: thời gian bảo hành kéo dài bao lâu, phạm vi bảo hành bao gồm những hạng mục nào, và thời gian xử lý khi có sự cố phát sinh.

Vì chúng tôi hiểu rằng khi nhận trách nhiệm xây dựng một căn nhà cho khách hàng, chúng tôi cũng đang xây dựng một tài sản cho chính chúng tôi. Nhà Xanh Việt Nam cam kết mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng và đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất có thể.

>>THAM KHẢO NGAY: 

Trên đây là chi tiết các kinh nghiệm chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín, hy vọng qua bài viết quý vị đã có thêm các kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn nhà thầu. Nhà Xanh Việt Nam chân thành cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết, chúc bạn sớm xây dựng được ngôi nhà mơ ước.Bài viết liên quan
 • cách thi công trần thạch cao chìm giật cấp

  Hướng dẫn Thi công Trần Thạch Cao chìm giật cấp

  Mục lục nội dung1. Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói2. Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư3. Năng lực thi công của chủ thầu4. Cam kết về tiến độ thi công5. Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng6. Tính pháp lý và bảo hộ lao…

 • cach thi cong tran thach cao vinh tuong

  Cách thi công Trần Thạch Cao Vĩnh Tường tiêu chuẩn trần phẳng

  Mục lục nội dung1. Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói2. Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư3. Năng lực thi công của chủ thầu4. Cam kết về tiến độ thi công5. Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng6. Tính pháp lý và bảo hộ lao…

 • Kết cấu mái Thái

  Kết cấu mái Thái: Ưu nhược điểm và cách thi công

  Mục lục nội dung1. Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói2. Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư3. Năng lực thi công của chủ thầu4. Cam kết về tiến độ thi công5. Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng6. Tính pháp lý và bảo hộ lao…

 • Quy trình xây nhà

  Quy trình Xây Nhà từ Móng đến Mái chi tiết nhất 2024

  Mục lục nội dung1. Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói2. Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư3. Năng lực thi công của chủ thầu4. Cam kết về tiến độ thi công5. Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng6. Tính pháp lý và bảo hộ lao…

 • Nên Xây Nhà Trọn Gói hay tự gọi thợ thi công và tự mua vật tư?

  Nên Xây Nhà Trọn Gói hay tự gọi thợ thi công và tự mua vật tư?

  Mục lục nội dung1. Thương hiệu của nhà thầu xây nhà trọn gói2. Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư3. Năng lực thi công của chủ thầu4. Cam kết về tiến độ thi công5. Có hợp đồng xây dựng và các điều khoản rõ ràng6. Tính pháp lý và bảo hộ lao…